WARRANTY CHECK POINT :: วิธีการเช็คประกันของโน๊ตบุ๊ค หรือมือถือยี่ห้อต่างๆ

หน้านี้จะแนะนำวิธีการเช็คประกัน หรือ รวม Link สำหรับการเช็คประกันโน๊ตบุ๊ค หรือมือถือ ของค่ายต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้่ววิธีการก็คือ นำเลข Serialnumber หรือเลข Product ของสินค้า มักจะติดอยู่ตรงสติกเกอร์ใต้ฝาเครื่อง หรือบางรุ่นก็อยู่ใต้ Battery ก็ต้องถอดแบตเตอรี่ออกมาก่อนครับ จึงจะเห็นเลข หากใครมีวิธีไหนที่ง่ายกว่านี้ รบกวนทักเฟสมาบอกได้นะครับขอบคุณครับ สามารถคลิกได้ที่ยี่ห้อที่ต้องการรู้วิธีได้เลยจ้า

วีธีการเช็คประกัน Acer

สามารถเช็คประกันโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Acer ได้โดยดูเลข S/N ตรงสติกเกอร์ด้านใต้เครื่อง แล้วกรอกไปในแบบฟอร์มของเว็บ ตามลิงค์ https://register.acer.co.th/WarrantyCheck/warr_chk.aspx

วีธีการเช็คประกัน Asus

ตัว Asus เดี๋ยวนี้เช็คออนไลน์ได้เหมือนกันแล้วนะครับที่ https://www.asus.com/th/support/warranty-status-inquiry/

วีธีการเช็คประกัน Lenovo

สามารถเช็คประกันโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Lenovo ได้โดยดูเลข S/N ตรงสติกเกอร์ด้านใต้เครื่อง แล้วกรอกไปในแบบฟอร์มของเว็บ ตามลิงค์ *เลือกซ้ายสุดที่เขียนว่า PC Laptop http://support.lenovo.com/us/en/warrantylookup

วีธีการเช็คประกัน Apple,Macbook,iphone

สินค้าตระกูล Mac หรือ Apple รวมทั้ง ipad ipod ต่างๆ สามารถเช็คได้ตามลิงค์นี้เลยครับ
https://checkcoverage.apple.com/ เพิ่มเติมนะครับ หากเป็นวันอาทิตย์ ส่วนใหญ่มักจะใช้ไม่ได้นะครับ ตอนนี้ก็ยังหาเหตุผลไม่ได้เหมือนกันว่าทำไม หรือว่าอาจจะเป็นวัน maintenance ก็ได้ครับ

วีธีการเช็คประกัน Dell

กรอก Service Tag ลงในช่อง Service Tag ครับ ตามลิงค์นี้เลย
https://www.dell.com/support/home/en-th?app=warranty

วีธีการเช็คประกัน HP

กรอกรายละเอียด ดูได้จากหลังเครื่องนะครับ ตามนี้เลยครับ
https://support.hp.com/th-th/checkwarranty

วีธีการเช็คประกัน มือถือ Samsung

การเช็คประกันของ Samsung อันนี้พิเศษหน่อย เพราะจริงๆ เราก็สามารถโทรสอบถาม ทางศูนย์ของซัมซุงก็ได้ครับ แต่ทีนี้มันมีวิธีง่ายๆ โดยเพียงแค่เราดู จากเลข S/N หรือเลขซีเรียลนัมเบอร์ของมือถือเพียงแค่สองตัวก็บอกได้แล้วครับ ว่าหมดระยะประกันเดือนไหน (ระยะเวลาประกันของ samsung จะไม่กำหนดเป็นวันตายตัวเหมือนเจ้าอื่นๆ ครับ แต่จะบอกเป็นเดือน สมมติว่า เราดูแล้ว หมดประกันที่เดือน 09 ปี 2017 มันก็จะครอบคลุมระยะเวลาไปทั้งเดือนเลยครับ)
เริ่มต้นเช็คประกัน :: หาเลข S/N
1. หากเป็นมือถือ ซัมซุง รุ่นเก่าๆ ที่สามารถดึงฝาหลังได้ ก็ทำการปิดเครื่อง แล้วดึงฝาหลังออก หมายเลขซีเรียลนัมเบอร์จะแสดงอยู่ตรงสติกเกอร์ ใต้แบตเตอรี่ครับ (ปิดเครื่องก่อนนะ แล้วค่อยๆ แกะแบตฯ ออก)
2. หากเป็นเครื่องสมัยนี้ หรือยุคใหม่ๆ ที่ไม่มีให้แกะด้านหลังแล้ว ให้ดูที่กล่องครับ ตรงด้านข้างกล่อง มันจะมีซีเรียลบอกอยู่ เช่น R58H6142RQM เป็นต้น โดยเราเอาตัวอักษรที่ 4 และ 5 มาอ้างอิงเพื่อหาวันเริ่มต้นและวันหมดประกันครับ

วีธีการเช็คประกัน Huawei

การเช็คประกัน มือถือ ยี่ห้อ Huawei นั้น ส่วนใหญ่จะใช้ IMEI ในการเช็คนะครับ วิธีดู อีมี นั้นง่ายมากๆ ครับเพียงแต่เรา เปิดมือถือ > การตั้งค่า > เกี่ยวกับโทรศัพท์ แล้วจะมีเลข IMEI บอกครับ สำหรับเครื่องที่ใส่ 2 ซิมได้นั้น ให้เอา IMEI บรรทัดบน หรือล่างก็ได้ครับ อย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วให้เราคลิกที่ลิงค์นี้เพื่อเอาเลข อีมี ของมือถือเราไปเช็คครับ http://consumer.huawei.com/th/support/warranty-query/index.htm

วีธีการเช็คประกัน MSI

เมื่อไหร่ที่อยาก เช็คประกันโน๊ตบุ๊ค MSI เมื่อไรนั้น ความยุ่งยากก็บังเกิดอีกแล้วครับ เพราะ Msi นั้นยังไม่มีการเช็คประกัน Warranty แบบออนไลน์เหมือนเจ้าอื่นๆ ครับ ให้เข้าไปอ่านรายละเอียดที่ MSI WARRANTY เพื่อดูขั้นตอนการเช็คประกันอันทันสมัยของ MSI (SVOA)ได้เลยจ้า (ถ้ายังดูไม่ได้ให้กดไปที่ลิงค์แล้วติดต่อ live support ได้เลย)ในหน้านี้ ผมก็บอกยี่ห้อ แทบจะครอบคลุมกับกลุ่มยี่ห้อโน๊ตบุ๊คมือสอง ที่นิยมใช้กันในประเทศไทยทั้งหมดนะครับ และยี่ห้อส่วนใหญ่ในนี้ ก็เป็นหลายๆ ครั้งที่เราทั้งรับจำนำมา หรือรับซื้อมา ดังนั้น หากมีประโยชน์ กรุณา add favorite ไว้ หรือไม่ก็สามารถแชร์หน้านี้ในเฟสให้เพื่อนๆ ก็ได้นะครับ และหากลูกค้าสนใจสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของเรานั้น ก็สามารถนำเลข S/N ของสินค้าตัวที่สนใจซื้อ มาเช็คก่อนได้ครับ ว่าระยะเวลาประกันนั้น ตรงกับที่แจ้งไปรึเปล่า

แชร์หน้านี้ผ่าน facebook