WARRANTY CHECK POINT :: วิธีการเช็คประกันของโน๊ตบุ๊ค หรือมือถือยี่ห้อต่างๆ

หน้านี้จะแนะนำวิธีการเช็คประกัน หรือ รวม Link สำหรับการเช็คประกันโน๊ตบุ๊ค หรือมือถือ ของค่ายต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้่ววิธีการก็คือ นำเลข Serialnumber หรือเลข Product ของสินค้า มักจะติดอยู่ตรงสติกเกอร์ใต้ฝาเครื่อง หรือบางรุ่นก็อยู่ใต้ Battery ก็ต้องถอดแบตเตอรี่ออกมาก่อนครับ จึงจะเห็นเลข หากใครมีวิธีไหนที่ง่ายกว่านี้ รบกวนทักเฟสมาบอกได้นะครับขอบคุณครับ สามารถคลิกได้ที่ยี่ห้อที่ต้องการรู้วิธีได้เลยจ้า

วีธีการเช็คประกัน Acer

สามารถเช็คประกันโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Acer ได้โดยดูเลข S/N ตรงสติกเกอร์ด้านใต้เครื่อง แล้วกรอกไปในแบบฟอร์มของเว็บ ตามลิงค์ http://register.acer.co.th/WarrantyCheck/warr_chk.aspx

วีธีการเช็คประกัน Asus

ตัว Asus จะเช็คประกันค่อนข้างยุ่งยากกว่าชาวบ้านนึดนึงครับ คือเราจะต้องใช้เป็นการโทรติดต่อที่เบอร์ 02-401-1717 บริการวันจันทร์ – วันอาทิตย์, 8:30 – 20:30 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่มีอีกช่องทางนึงครับ ให้เราคุยกับฝ่ายบริการออนไลน์ได้เลยที่ https://www.asus.com/th/support/

วีธีการเช็คประกัน Toshiba

สามารถเช็คประกันโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Toshiba ได้โดยดูเลข S/N ตรงสติกเกอร์ด้านใต้เครื่อง แล้วกรอกไปในแบบฟอร์มของเว็บ ตามลิงค์ http://support.toshiba.com/warranty

วีธีการเช็คประกัน Lenovo

สามารถเช็คประกันโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Lenovo ได้โดยดูเลข S/N ตรงสติกเกอร์ด้านใต้เครื่อง แล้วกรอกไปในแบบฟอร์มของเว็บ ตามลิงค์ http://support.lenovo.com/us/en/warrantylookup

วีธีการเช็คประกัน Apple,Macbook,iphone

สินค้าตระกูล Mac หรือ Apple รวมทั้ง ipad ipod ต่างๆ สามารถเช็คได้ตามลิงค์นี้เลยครับ
https://checkcoverage.apple.com/ เพิ่มเติมนะครับ หากเป็นวันอาทิตย์ ส่วนใหญ่มักจะใช้ไม่ได้นะครับ ตอนนี้ก็ยังหาเหตุผลไม่ได้เหมือนกันว่าทำไม หรือว่าอาจจะเป็นวัน maintenance ก็ได้ครับ

วีธีการเช็คประกัน Dell

กรอก Service Tag ลงในช่อง Service Tag ครับ ตามลิงค์นี้เลย
http://www.dell.com/support/home/th/en/thdhs1/Products/?app=drivers

วีธีการเช็คประกัน HP

กรอกรายละเอียด ดูได้จากหลังเครื่องนะครับ ตามนี้เลยครับ
https://support.hp.com/th-th/checkwarranty

วีธีการเช็คประกัน มือถือ Samsung

การเช็คประกันของ Samsung อันนี้พิเศษหน่อย เพราะจริงๆ เราก็สามารถโทรสอบถาม ทางศูนย์ของซัมซุงก็ได้ครับ แต่ทีนี้มันมีวิธีง่ายๆ โดยเพียงแค่เราดู จากเลข S/N หรือเลขซีเรียลนัมเบอร์ของมือถือเพียงแค่สองตัวก็บอกได้แล้วครับ ว่าหมดระยะประกันเดือนไหน (ระยะเวลาประกันของ samsung จะไม่กำหนดเป็นวันตายตัวเหมือนเจ้าอื่นๆ ครับ แต่จะบอกเป็นเดือน สมมติว่า เราดูแล้ว หมดประกันที่เดือน 09 ปี 2017 มันก็จะครอบคลุมระยะเวลาไปทั้งเดือนเลยครับ)
เริ่มต้นเช็คประกัน :: หาเลข S/N
1. หากเป็นมือถือ ซัมซุง รุ่นเก่าๆ ที่สามารถดึงฝาหลังได้ ก็ทำการปิดเครื่อง แล้วดึงฝาหลังออก หมายเลขซีเรียลนัมเบอร์จะแสดงอยู่ตรงสติกเกอร์ ใต้แบตเตอรี่ครับ (ปิดเครื่องก่อนนะ แล้วค่อยๆ แกะแบตฯ ออก)
2. หากเป็นเครื่องสมัยนี้ หรือยุคใหม่ๆ ที่ไม่มีให้แกะด้านหลังแล้ว ให้ดูที่กล่องครับ ตรงด้านข้างกล่อง มันจะมีซีเรียลบอกอยู่ เช่น R58H6142RQM เป็นต้น โดยเราเอาตัวอักษรที่ 4 และ 5 มาอ้างอิงเพื่อหาวันเริ่มต้นและวันหมดประกันครับ

วีธีการเช็คประกัน Huawei

การเช็คประกัน มือถือ ยี่ห้อ Huawei นั้น ส่วนใหญ่จะใช้ IMEI ในการเช็คนะครับ วิธีดู อีมี นั้นง่ายมากๆ ครับเพียงแต่เรา เปิดมือถือ > การตั้งค่า > เกี่ยวกับโทรศัพท์ แล้วจะมีเลข IMEI บอกครับ สำหรับเครื่องที่ใส่ 2 ซิมได้นั้น ให้เอา IMEI บรรทัดบน หรือล่างก็ได้ครับ อย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วให้เราคลิกที่ลิงค์นี้เพื่อเอาเลข อีมี ของมือถือเราไปเช็คครับ http://consumer.huawei.com/th/support/warranty-query/index.htm

วีธีการเช็คประกัน MSI

เมื่อไหร่ที่อยาก เช็คประกันโน๊ตบุ๊ค MSI เมื่อไรนั้น ความยุ่งยากก็บังเกิดอีกแล้วครับ เพราะ Msi นั้นยังไม่มีการเช็คประกัน Warranty แบบออนไลน์เหมือนเจ้าอื่นๆ ครับ (มี Asus แต่ Asus ยังสามารถคุย Online Support ได้) แต่เจ้านี้ต้องโทรไปสถานเดียวนะครับ เบอร์โทรก็เบอร์นี้เลยครับผม 02-694-1787 ไม่ต้องเสียเวลาไปเข้าเว็บไซต์ Msi ประเทศไทยนะครับ ผมลองหมดแล้ว :(ในหน้านี้ ผมก็บอกยี่ห้อ แทบจะครอบคลุมกับกลุ่มยี่ห้อโน๊ตบุ๊คมือสอง ที่นิยมใช้กันในประเทศไทยทั้งหมดนะครับ และยี่ห้อส่วนใหญ่ในนี้ ก็เป็นหลายๆ ครั้งที่เราทั้งรับจำนำมา หรือรับซื้อมา ดังนั้น หากมีประโยชน์ กรุณา add favorite ไว้ หรือไม่ก็สามารถแชร์หน้านี้ในเฟสให้เพื่อนๆ ก็ได้นะครับ และหากลูกค้าสนใจสินค้ามือสองหลุดจำนำ ของเรานั้น ก็สามารถนำเลข S/N ของสินค้าตัวที่สนใจซื้อ มาเช็คก่อนได้ครับ ว่าระยะเวลาประกันนั้น ตรงกับที่แจ้งไปรึเปล่า

แชร์หน้านี้ผ่าน facebook